Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Tháng Bảy âm lịch nên và không nên mua gì để tránh xui xẻo?

24/08/2020 14:35

Bên cạnh những điều không nên làm trong tháng Bảy âm lịch thì câu hỏi ‘tháng cô hồn nên và không nên mua gì để tránh xui xẻo?’ cũng được nhiều người quan tâm.

Theo quan điểm dân gian, tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) là khoảng thời gian linh hồn người chết và quỷ đói được quay trở về dương gian. Lúc này, cô hồn có thể xuất hiện ở khắp nơi, có thể quấy phá cuộc sống bình yên của con người nên ngoài việc cúng cô hồn, nhiều người còn mua một số thứ để tránh những điều không may có thể ập đến với mình. Vậy tháng cô hồn nên và không nên mua gì để tránh xui xẻo?

Tháng cô hồn nên mua gì để may mắn?

1. Muối

Theo quan điểm người xưa, muối là thứ mặn, chống xú uế, có thể xua đuổi tà ma và đem lại nhiều may mắn cho bản thân và gia đình. Vì vậy, trong tháng cô hồn, nhiều người thường mua muối về bỏ vào các lọ nhỏ để ở trong góc với mục đích xua đuổi âm khí, không cho tà ma trú ngụ ở các góc nhà.

2. Diêm, bật lửa

Diêm, bật lửa là những vật tạo ra ánh sáng. Trong khi đó, theo quan điểm người xưa, ma quỷ rất sợ ánh sáng nên mua các vật này trong tháng cô hồn có thể xua đuổi tà ma, đuổi đi những thứ xấu đeo bám.

3. Vật phẩm phong thủy

6 vật phẩm phong thủy hút tài lộc, nghèo tới mấy cũng dễ giàu sang ...

Nhiều người cho rằng, vật phẩm phong thủy có tác dụng xua đuổi những điều không may mắn và mang lại tốt đẹp cho người dùng. Vì vậy, không ít người sẽ tìm mua vật phẩm phong thủy trong tháng cô hồn. Tuy nhiên, để mang lại may mắn, vật phẩm phong thủy phải phù hợp với cung mệnh của người dùng.

Tháng cô hồn không nên mua gì để tránh xui xẻo?

1. Vàng

Vàng là một trong những đáp án cho câu hỏi “Tháng cô hồn không nên mua gì để tránh xui xẻo?”. Bởi theo quan điểm người xưa, mua vàng vào tháng cô hồn sẽ khiến cô hồn dã quỷ tưởng rằng bạn giàu có và sẽ bám theo để quấy rối, buộc bạn phải làm lễ khấn cúng, dâng lễ vật để được yên ổn.

2. Nhà

Trong tháng cô hồn, các vong hồn không được thờ cúng thường đến những căn nhà không có người ở đang được đăng bán để trú ngụ. Mua nhà vào thời điểm này có thể khiến cuộc sống của gia chủ bị đảo lộn do bị ma quỷ trong nhà quấy phá, trêu chọc.

3. Đất

Trong tháng cô hồn, ma quỷ được trở về dương gian và chúng có thể đi báo ân báo oán. Vì vậy, bạn không nên mua đất trong tháng cô hồn để tránh trường hợp mua phải những miếng đất có âm khí mạnh, lô đất ngày xưa là bãi tha ma.

4. Xe ô tô

Các vong hồn “chết đường chết chợ” thường vất vưởng ngoài đường trong tháng cô hồn. Nếu mua xe trong tháng này có thể khiến gia chủ gặp xui xẻo khi tham gia giao thông.

5. Đồ cũ

Đồ cũ thường là những đồ đã qua sử dụng và bạn có thể không biết rõ chủ nhân của nó là ai. Nếu mua phải đồ của người đã khuất thì rất có thể bạn sẽ bị chủ nhân của bộ đồ đó trêu chọc, quấy phá.

6. Quần áo mới

Theo quan niệm dân gian, mua quần áo mới trong tháng cô hồn có thể bị ma quỷ trêu chọc, quấy phá. Bởi lẽ những vong không được thờ cúng cẩn thận, thiếu thốn mọi thứ có thể mượn quần áo để mặc đấy.

7. Gương, kính

Gương giống như cánh cửa kết nối với địa ngục. Vì vậy, mua gương trong tháng cô hồn sẽ dễ dàng bị ám ảnh bởi hình ảnh ma quỷ trong gương.

Chắc hẳn bây giờ bạn đã biết tháng cô hồn nên và không nên mua gì để tránh xui xẻo. Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy tốt hơn hết bạn đừng liều lĩnh mua những món đồ nằm trong danh sách “đen” kể trên và mua những thứ may mắn để tránh gặp phải những điều không may trong tháng cô hồn nhé.

T/H

Bạn đang đọc bài viết "Tháng Bảy âm lịch nên và không nên mua gì để tránh xui xẻo?" tại chuyên mục SỨC KHỎE.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (tinonline@gmail.com) hoặc số Hotline (028.3838.5568).